Skip to content
Eat Welsh Lamb & Welsh Beef

Cafodd treftadaeth, cymeriad ac enw da unigryw Cig Oen Cymru a Chig Eidion Cymru eu cydnabod gan y Comisiwn Ewropeaidd trwy ennill statws prin Dynodiad Daearyddol Gwarchodedig (PGI).

Visit website
Porc Blasus

Mae Cymru’n enwog am gynhyrchu Cig Oen Cymru a Chig Eidion Cymru o safon, ond ddylen ni ddim anghofio am ein porc.

Visit website
Hwb Cig Coch

Mae'r Hwb Cig Coch yn cefnogi’r rhai sy’n gweithio mewn iechyd ac addysg trwy ddarparu adnoddau gwybodaeth a dysgu manwl ynghylch cig coch a maeth, diet cytbwys, tarddiad a diogelwch bwyd, prynu, storio, paratoi a choginio cig coch.

Visit website
Eat Welsh Lamb & Welsh Beef

Cafodd treftadaeth, cymeriad ac enw da unigryw Cig Oen Cymru a Chig Eidion Cymru eu cydnabod gan y Comisiwn Ewropeaidd trwy ennill statws prin Dynodiad Daearyddol Gwarchodedig (PGI).

Visit website
Porc Blasus

Mae Cymru’n enwog am gynhyrchu Cig Oen Cymru a Chig Eidion Cymru o safon, ond ddylen ni ddim anghofio am ein porc.

Visit website
Hwb Cig Coch

Mae'r Hwb Cig Coch yn cefnogi’r rhai sy’n gweithio mewn iechyd ac addysg trwy ddarparu adnoddau gwybodaeth a dysgu manwl ynghylch cig coch a maeth, diet cytbwys, tarddiad a diogelwch bwyd, prynu, storio, paratoi a choginio cig coch.

Visit website
Select a topic
Amgylchedd
Iechyd a Lles Anifeiliaid
Rheoli Cig Eidion
Rheoli Defaid
Ymchwil a datblygiad

Y Tŷ Gwybodaeth
Hwn yw eich cronfa adnoddau fanwl, sydd yn hawdd ei chyrraedd, gydag ugeiniau o ganllawiau cyrchu ar gyfer yr holl newidiadau cadarnhaol diweddaraf yn y diwydiant.

HCC yw “Tŷ Gwybodaeth” y diwydiant ac mae’r gwyddoniadur cynhwysfawr hwn o fentrau ffermio yn tynnu ar fwy nag 20 mlynedd o ymchwil ar draws y diwydiant a fydd yn eich helpu i adeiladu busnes sydd yn fwy diogel, proffidiol a chynaliadwy.Mae’n gartref i gannoedd o ganllawiau ymarferol, data manwl, awgrymiadau rhagorol, astudiaethau achos gan gymheiriaid, cyngor technegol, canlyniadau ymchwil o’r DG ac yn rhyngwladol, awgrymiadau am gynaliadwyedd ac arloesedd blaengar yn y diwydiant.