Diwalliant
DEFNYDDIO PROTEIN CIG I WELLA DIWALLIANT:
EI RAN MEWN RHEOLI PWYSAU’R CORFF
(Medi 2003 – Mehefin 2006)
NOD
Nod y prosiect hwn yw datblygu dealltwriaeth fanwl o’r berthynas rhwng ffynonellau protein cig a diwalliant (y teimlad o fod yn llawn ar ôl bwyta). Mae ffynonellau gwahanol o brotein yn debygol o effeithio ar y ffordd y mae pobl yn rheoli eu cymeriant bwyd a sut maen nhw’n rheoli pwysau eu corff.
PAM MAE’N BWYSIG?
Mae gordewdra yng ngwledydd y Gorllewin ar gynnydd ac mae creu diet yn rhan bwysig o’r ffordd y gellid mynd i’r afael â’r broblem.
SUT FYDD Y PROSIECT YN GWEITHIO?
Dewisir gwirfoddolwyr a gofynnir iddyn nhw fwyta prydau a gafodd eu creu’n ofalus ac sy’n seiliedig ar wahanol ffynonellau o brotein fel rhan o arbrawf cytbwys. Bydd y rhai sy’n cymryd rhan yn cofnodi eu teimladau o ddiwalliant mewn ffordd systematig bob hyn a hyn ar amser a gytunwyd.
PWY FYDD YN GWNEUD Y GWAITH?
Mae’r ymchwil yn cael ei wneud gan Brifysgol Brookes Rhydychen.
Noddir y prosiect ar y cyd gan HCC, EBLEX a QMS.
-
Prosiectau Cyfredol
- RamCompare
- Prosiect GrasscheckGB
- Ymwchil Goroesiad Newydd-anedig
- Datrys achoseg CODD
- Rheoli llyngyr yr iau yn well mewn gwartheg yn y DG
- Eiry Williams, PhD ym Mhrifysgol Aberystwyth
- Emily Herschell-Kelly, PhD ym Mhrifysgol Lerpwl
- Joe Jones, PhD ym Mhrifysgol Bangor
- Louise McNicol, PhD ym Mhrifysgol Bangor
- Becca Roberts, PhD ym Mhrifysgol Aberystwyth
- Glaswelltir
- Ansawdd Bwyta Cig
- Ysgoloriaethau
- Ymchwil economaidd-gymdeithasol
- Cyfathrebu